电报群大全(www.telegram8.vip)是一个Telegram群组分享平台,飞机群组内容包括Telegram群组索引、Telegram群组导航、新加坡telegram群组、telegram中文群组、telegram群组(其他)、Telegram 美国 群组、telegram群组爬虫、电报群 科学上网、小飞机 怎么 加 群、tg群等内容,为广大电报用户提供各种电报群组/电报频道/电报机器人导航服务。

首页社会正文

环球ug开户(www.ugbet.us):Chuyên gia nói về phương án làm mái che tại công viên, phố đi bộ Nguyễn Huệ

admin2023-05-114Tài Xỉu bóng đá hôm nay

菲 乐 网www.ad6868.vip)实时更新最新最有效的菲 乐 网登录网址、菲 乐 网备用网址、菲 乐 网最新网址、菲 乐 网手机网址、菲 乐 网管理网址、菲 乐 网会员网址。提供菲 乐 网APP下载,菲 乐 网APP包含菲 乐 网代理登录线路、菲 乐 网会员登录线路、菲 乐 网信用网开户、菲 乐 网现金网开户、菲 乐 网会员注册、菲 乐 网线上投注等业务。

Chủ tịch UBND TPHCM Phan Văn Mãi vừa giao Sở Quy hoạch - Kiến trúc (QH-KT) phối hợp UBND Quận 1 nghiên cứu nhiều giải pháp tạo bóng mát vào ban ngày để phục vụ người dân và du khách tại đường đi bộ Nguyễn Huệ và công viên bến Bạch Đằng (quận 1), trong đó có giải pháp thiết kế loại hình mái che căng bạt nghệ thuật kết hợp chiếu sáng mỹ thuật vào ban đêm.

Trước đó, vào tháng 3/2023, Sở QH-KT TPHCM cũng đã có văn bản gửi UBND TP đề xuất tăng cường mái che trên vỉa hè đường Lê Lợi (quận 1) để vừa che nắng, che mưa, vừa tạo không gian đi bộ thuận lợi cho hoạt động thương mại, du lịch.

Thiếu cây xanh, nắng nóng oi bức khiến công viên Bến Bạch Đằng vắng khách. Ảnh ghi nhận vào đầu giờ chiều ngày 10/5. (Ảnh: Hữu Huy)

Theo ghi nhận của PV, tại các khu vực trên, cây xanh vẫn chưa đủ lớn hoặc chưa thể bố trí ngay mảng xanh để tạo bóng mát phục vụ cho người dân và du khách. Do đó, phương án lắp mái che được đề xuất và nghiên cứu nhằm tạo bóng mát cho khu vực.

PGS.TS Nguyễn Văn Trình - nguyên Phó viện trưởng Viện Nghiên cứu Phát triển TPHCM, chuyên gia cao cấp Viện Nghiên cứu vùng và đô thị cho rằng việc làm mái che nên được thực hiện. Tuy nhiên, mái che phải gắn với kiến trúc và phải được làm một cách chắc chắn, không thể làm tạm bợ.

Theo PGS.TS Nguyễn Văn Trình, việc thực hiện kết cấu mái che chắc chắn và kiến trúc đẹp đòi hỏi chi phí thực hiện sẽ cao hơn. Muốn công trình đảm bảo chất lượng, kiến trúc tương xứng, tương đồng với cảnh quan ở khu vực thì đơn vị thiết kế nên nghiên cứu nhiều nơi ở trên thế giới, chẳng hạn như ở Nhật Bản, Singapore,… các quốc gia cũng đã làm mái che từ lâu.

Mái che tại trung tâm thành phố Kyoto, Nhật Bản. Ảnh: PGS.TS Nguyễn Văn Trình cung cấp

,

亚洲博彩平台推荐www.ad6868.vip)实时更新最新最有效的亚洲博彩平台推荐登录网址、亚洲博彩平台推荐备用网址、亚洲博彩平台推荐最新网址、亚洲博彩平台推荐手机网址、亚洲博彩平台推荐管理网址、亚洲博彩平台推荐会员网址。提供亚洲博彩平台推荐APP下载,亚洲博彩平台推荐APP包含亚洲博彩平台推荐代理登录线路、亚洲博彩平台推荐会员登录线路、亚洲博彩平台推荐信用网开户、亚洲博彩平台推荐现金网开户、亚洲博彩平台推荐会员注册、亚洲博彩平台推荐线上投注等业务。

,

“Tôi từng đến thành phố Kyoto, cố đô của nước Nhật Bản. Ngay ở khu phố trung tâm của thành phố Kyoto, họ có thực hiện mái che rất chắc chắn và rất đẹp, tương xứng và phù hợp với cảnh quan khu vực. Thương xá Tax ngày xưa (góc đường Lê Lợi - Nguyễn Huệ ngày nay) khi xây dựng thì đã có mái che ra ngoài, rất đẹp” - PGS.TS Nguyễn Văn Trình nêu dẫn chứng và lưu ý việc lắp mái che phải được thực hiện kiên cố, gắn với công trình chứ không thể làm tạm bợ và không thể sử dụng mái bạt, mái dù vì tuổi thọ sử dụng sẽ không cao.

Mái che tại khách sạn Rex Sài Gòn (góc đường Lê Lợi - Nguyễn Huệ, quận 1). Ảnh: Hữu Huy

Trong khi đó, TS. Kiến trúc sư Ngô Viết Nam Sơn - chuyên gia lĩnh vực quy hoạch đô thị cũng cho rằng, phải phân biệt giữa dạng mái che tạm và mái che kiên cố, bền vững gắn với công trình.

“Ở các nước như Singapore, Pháp và Mỹ cũng đã làm mái che. Tuy nhiên, tại khu vực trung tâm thành phố, không có ai làm mái che tạm. Người ta chỉ làm mái che tạm để phục vụ một số sự kiện ngắn ngày, khi kết thúc sự kiện, họ sẽ tháo dỡ. Theo tôi với dạng mái che tạm bợ, tách rời với công trình thì không nên lắp cho khu vực Nguyễn Huệ, Lê Lợi hay công viên Bến Bạch Đằng” - Kiến trúc sư Ngô Viết Nam Sơn nêu quan điểm.

Ngoài ra, cũng theo ông Nam Sơn, đối với dạng mái che kiên cố, gắn với công trình thì nên được khuyến khích thực hiện. Trước đây tại Thương xá Tax cũng đã thực hiện dạng mái che này.

Phố đi bộ Nguyễn Huệ vào đầu giờ chiều ngày 10/5. Ảnh: Hữu Huy

“Hiện nay, ở tuyến đường Lê Lợi, Nguyễn Huệ và công viên Bến Bạch Đằng nên nghiên cứu lắp mái che kiên cố gắn với công trình. Riêng tại công viên Bến Bạch Đằng thì nên thực hiện với dãy nhà dọc trên đường Tôn Đức Thắng. Cái khó là những đoạn công trình cao, thấp khác nhau thì phải nghiên cứu mái che làm sao để hài hòa, tránh việc mái che cao, thấp không đều, ảnh hưởng đến mỹ quan. Ngoài ra, cần nghiên cứu vật liệu không hấp thụ nhiệt cho mái che, đảm bảo được vai trò làm mát cho khu vực” - Kiến trúc sư Ngô Viết Nam Sơn nêu quan điểm.

,

环球ug开户www.ugbet.us)开放环球UG代理登录网址、会员登录网址、环球UG会员注册、环球UG代理开户申请、环球UG电脑客户端、环球UG手机版下载等业务。

网友评论

最新评论

热门标签