电报群大全(www.telegram8.vip)是一个Telegram群组分享平台,飞机群组内容包括Telegram群组索引、Telegram群组导航、新加坡telegram群组、telegram中文群组、telegram群组(其他)、Telegram 美国 群组、telegram群组爬虫、电报群 科学上网、小飞机 怎么 加 群、tg群等内容,为广大电报用户提供各种电报群组/电报频道/电报机器人导航服务。

首页快讯正文

Chủ tịch nước yêu cầu Đà Nẵng tập trung hỗ trợ người dân, khôi phục hạ tầng

admin2022-10-205Sòng bài Campuchia

皇冠管理端登3网站皇冠管理端登3网站(www.99cx.vip)实时更新发布最新最快最有效的皇冠管理端登3网站手机网址,包括新2登3手机网址,新2登3备用网址,皇冠登3最新网址,新2足球登3网址,新2网址大全。

,

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh việc tập trung hỗ trợ người dân với Ban Thường vụ Thành ủy Đà Nẵng - Ảnh: TRƯỜNG TRUNG

Báo cáo với đoàn công tác, ông Lê Trung Chinh - chủ tịch UBND TP Đà Nẵng - cho biết trong trận lụt lịch sử vừa qua, 52/56 xã, phường trên địa bàn đều bị ngập. Nhiều tuyến đường, tầng hầm một số trụ sở công trình quan trọng của nhà nước, doanh nghiệp và nhà dân ngập 0,5 - 1m, có nơi ngập đến 2m, tổng số nhà bị ngập gần 70.000 nhà. 

Hơn 2.000 ô tô và 30.000 xe máy bị hư hỏng do ngập, các hộ dân trên địa bàn bị ngập nước hư hỏng các thiết bị điện tử, dân dụng… Thiệt hại sơ bộ ban đầu khoảng 15.000 tỉ đồng.

Ngay khi nước vừa rút, chính quyền các địa phương đã huy động toàn lực lượng tham gia dọn dẹp vệ sinh môi trường sau bão, lũ và thăm hỏi, động viên các gia đình có người thân bị nạn.

Tại buổi làm việc, nhiều bộ, ban, ngành đều đánh giá đây là đợt mưa mang tính lịch sử. Đặc biệt ở chỗ chỉ trong thời gian ngắn một lượng mưa cực lớn đổ xuống thành phố gây ngập lụt, sạt lở và chia cắt giao thông.

Kiểm tra hiện trường sạt lở, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc tặng quà động viên lực lượng khôi phục đường sá - Ảnh: TRƯỜNG TRUNG

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đã chuyển lời thăm hỏi của Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng và lãnh đạo Chính phủ, Quốc hội đến với chính quyền và nhân dân các tỉnh miền Trung, trong đó có TP Đà Nẵng.

Đồng thời biểu dương chính quyền thành phố, các sở ngành, quận huyện, lực lượng vũ trang và nhân dân thành phố đã có nhiều nỗ lực trong công tác phòng ngừa, khắc phục hậu quả trận mưa lớn vừa qua xảy ra tại Đà Nẵng.

Thăm hỏi bà con, kiểm tra hiện trường sạt lở, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc cho rằng Đà Nẵng vẫn bừa bộn sau lũ, cuộc sống của người dân còn xáo trộn. Do vậy cần tập trung hỗ trợ người dân một cách sớm nhất. Không được để dân thiếu đói, thiếu chỗ ở. 

"Chính quyền phải đảm bảo yêu cầu thiết yếu của người dân. Phải tập trung lo cho người dân trở lại cuộc sống bình thường" - Chủ tịch nước đặc biệt nhấn mạnh yêu cầu này với lãnh đạo TP và yêu cầu nhanh chóng khắc phục hạ tầng thiết yếu, nhất là trong lĩnh vực giao thông, y tế, giáo dục, thủy lợi…

Đặc biệt lưu ý đảm bảo sách vở, trang thiết bị học tập cho học sinh và nhanh chóng khắc phục sạt lở tại nghĩa trang Hòa Sơn.

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc thăm bà con huyện Hòa Vang bị thiệt hại do đợt mưa lớn - Ảnh: H. CHÂU

Nhiều tấm lòng hướng về Đà Nẵng

Do thiệt hại đặc biệt của Đà Nẵng trong đợt mưa lớn lần này, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đã trao tặng tượng trưng 20 căn nhà cho bà con thiệt hại trong bão số 5.

Phó thủ tướng Chính phủ Lê Văn Thành cũng trao tượng trưng ủng hộ 10 căn nhà và đại diện Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính trao tượng trưng ủng hộ 20 căn nhà cho bà con Đà Nẵng bị thiệt hại trong đợt này.

Trong chương trình làm việc với Ban Thường vụ Thành ủy Đà Nẵng, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đã kêu gọi nhanh chóng có những hoạt động thiết thực hỗ trợ bà con bị thiệt hại.

Tại buổi làm việc, Hội Chữ thập Đỏ Việt Nam đã ủng hộ 480 triệu đồng (gồm 300 thùng hàng gia đình và 300 triệu đồng triệu đồng), Tập đoàn Điện lực Việt Nam ủng hộ 2 tỉ đồng, Tổng công ty Điện lực miền Trung ủng hộ 500 triệu đồng với mong muốn bà con sớm ổn định cuộc sống.

网友评论

最新评论

热门标签