电报群大全(www.telegram8.vip)是一个Telegram群组分享平台,飞机群组内容包括Telegram群组索引、Telegram群组导航、新加坡telegram群组、telegram中文群组、telegram群组(其他)、Telegram 美国 群组、telegram群组爬虫、电报群 科学上网、小飞机 怎么 加 群、tg群等内容,为广大电报用户提供各种电报群组/电报频道/电报机器人导航服务。

首页财经正文

Tin tức tổng hợp trên báo in số 248 ngày 26/10/2022

admin2022-10-2612game bài đổi thưởng uy tín

皇冠足球网址www.99cx.vip)实时更新发布最新最快最有效的皇冠足球网址,包括皇冠手机网址,皇冠备用网址,皇冠最新网址,皇冠足球网址,皇冠网址大全。

,Trang nhất số báo 248 - Báo in Kinh tế & Đô thị phát hành ngày 26/10/2022.

Xe chở rác giờ cao điểm: Ám ảnh tắc đường, ô nhiễm

Thời gian qua, trên địa bàn Hà Nội xảy ra tình trạng một số DN tập kết, vận chuyển rác thải một cách bừa bãi, không đúng giờ theo quy định, gây ùn tắc giao thông và ô nhiễm môi trường, khiến nhiều người dân bức xúc. Trước thực tế đó, các chuyên gia cho rằng, cần đầu tư đồng bộ hạ tầng, phương tiện cũng như nâng cao ý thức của cả người dân lẫn DN mới giải quyết triệt để tình trạng này.

Xe vận chuyển rác trên đường Lê Văn Lương giờ cao điểm.

Bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng trong nền kinh tế số

Chiều 25/10, tại Kỳ họp thứ 4, Quốc hội đã nghe Tờ trình, Báo cáo thẩm tra về Dự án Luật Bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng (sửa đổi). Trong đó, Dự Luật đã hoàn thiện quy định về bảo vệ thông tin của người tiêu dùng trong quá trình thực hiện các giao dịch trên không gian mạng.

Bộ trưởng Bộ Công Thương Nguyễn Hồng Diên phát biểu giải trình. Ảnh: Thành Đức

Thúc đẩy hợp tác Hà Nội - Phnom Penh vì sự phát triển lớn mạnh của hai thủ đô và hai nước

Ngày 25/10, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội TP Hà Nội Đinh Tiến Dũng đã tiếp Đoàn đại biểu cấp cao Thượng viện Vương quốc Campuchia, do Chủ tịch Thượng viện Campuchia Samdech Say Chhum dẫn đầu, nhân chuyến thăm chính thức của đoàn tới Việt Nam theo lời mời của Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ. Cùng dự có Phó Chủ tịch Thường trực HĐND TP Hà Nội Phùng Thị Hồng Hà; Phó Chủ tịch UBND TP Dương Đức Tuấn.

Bí thư Thành ủy Hà Nội Đinh Tiến Dũng tiếp Chủ tịch Thượng viện Campuchia Samdech Say Chhum và Đoàn đại biểu cấp cao Thượng viện Vương quốc Campuchia. Ảnh: Thanh Hải

 Gắn thực hiện quy chế dân chủ với nhiệm vụ chính trị

Sáng 25/10, Đoàn kiểm tra số 1 của Ban Thường vụ Thành ủy Hà Nội do Ủy viên T.Ư Đảng, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Nguyễn Thị Tuyến làm Trưởng đoàn đã kiểm tra việc xây dựng và thực hiện quy chế dân chủ (QCDC) ở cơ sở tại Sở TT&TT.

Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Hà Nội Nguyễn Thị Tuyến phát biểu tại cuộc kiểm tra. Ảnh: Phạm Hùng

Thúc đẩy người tiêu dùng lấy hoá đơn

Để khuyến khích người mua có thói quen lấy hóa đơn khi mua hàng, biết đến cũng như sử dụng hóa đơn điện tử có mã của cơ quan thuế, ngày 25/10, Cục Thuế Hà Nội tổ chức chương trình lựa chọn hóa đơn may mắn dành cho những hóa đơn hợp lệ phát sinh trong quý II/2022. Chương trình được tổ chức trực tuyến tại 26 điểm cầu (điểm cầu Cục Thuế và 25 chi cục thuế trực thuộc) và được livestream trên mạng xã hội của Cục Thuế TP Hà Nội để đảm bảo tính công khai, minh bạch.

Các đại biểu tham dự bấm số lựa chọn hóa đơn may mắn.

Vinamilk chung tay chia sẻ khó khăn với đồng bào miền Trung

Từ ngày 20 - 22/10 vừa qua, nhằm chia sẻ với người dân các tỉnh, thành bị lũ lụt do ảnh hưởng bởi cơn bão số 4 và số 5, Công ty CP Sữa Việt Nam (Vinamilk) đã ủng hộ hơn 155.000 sản phẩm dinh dưỡng các loại với tổng trị giá hơn 1 tỷ đồng thông qua MTTQ tỉnh Quảng Nam, TP Đà Nẵng và Sở GD&ĐT tỉnh Thừa Thiên Huế.

Đại diện Vinamilk trao các phần quà dinh dưỡng, san sẻ với khó khăn của người dân vùng lũ tại 3 tỉnh, TP gồm Đà Nẵng, Quảng Nam, Thừa Thiên Huế. Ảnh: Thanh Huyền

Doanh nghiệp “đứng ngồi không yên” vì tỷ giá, lãi suất

Để chủ động thích ứng trước diễn biến khó lường của thị trường quốc tế, tăng lãi suất của Cục dự trữ liên bang Mỹ (FED) và các ngân hàng trung ương trên thế giới, NHNN đã quyết định tăng mạnh tỷ giá và lãi suất điều hành, khiến không ít DN “đứng ngồi không yên”.

Nhiều doanh nghiệp lo ngại khi NHNN quyết định tăng mạnh tỷ giá và lãi suất điều hành. Ảnh: Thanh Hải

Đốc thúc tiến độ các dự án, công trình hạ tầng đô thị

Chiều 25/10, Ban Chỉ đạo Chương trình số 03-Ctr/TU của Thành ủy Hà Nội về Chỉnh trang đô thị, phát triển đô thị và kinh tế đô thị giai đoạn 2021 - 2015 (Chương trình 03) tổ chức hội nghị giao ban quý III/2022. Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND TP, Trưởng ban Chỉ đạo Chương trình 03 Nguyễn Ngọc Tuấn chủ trì hội nghị.

Chủ tịch HĐND TP, Trưởng ban Chỉ đạo Chương trình 03 - Ctr/TU Nguyễn Tuấn Ngọc phát biểu tại hội nghị. Ảnh: Hà Vân

Giữ vành đai xanh cho đô thị Hà Nội

Quá trình đô thị hóa cùng sự gia tăng dân số thiếu kiểm soát đã khiến đô thị Hà Nội mở rộng với tốc độ chưa từng có. Xu hướng phát triển theo kiểu “vết dầu loang” gây ra hàng loạt hệ lụy như suy giảm sự tập trung phát triển khu vực trung tâm; gia tăng phương tiện cá nhân, gây tắc nghẽn giao thông giảm chất lượng không khí; tốn kém đầu tư và duy trì hệ thống hạ tầng; mất mát không gian xanh, đất nông nghiệp...

Định hướng quy hoạch Vành đai xanh sông Nhuệ trong Quy hoạch chung xây dựng Thủ đô đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2050.

Cuộc thi “Những cống hiến thầm lặng” năm 2022: Nâng tầm chất lượng, tạo sức lan tỏa lớn

Cuộc thi “Những cống hiến thầm lặng” năm 2022 đẩy mạnh tuyên truyền, nâng cao hiểu biết của người lao động (NLĐ), người sử dụng lao động, cộng đồng về những thách thức trong thực hiện việc làm thỏa đáng đồng thời có những khuyến nghị chính sách để tạo điều kiện tốt nhất cho NLĐ, nhất là lao động nữ.

Lễ phát động cuộc thi “Những cống hiến thầm lặng”năm 2022 tại báo Kinh tế & Đô thị. Ảnh: Lại Tấn

Quỹ Khuyến nông Hà Nội: Tiếp sức cho nông dân làm giàu

Đồng hành cùng nhiều nông dân, chủ trang trại trên địa bàn huyện Phúc Thọ những năm qua, Quỹ Khuyến nông (QKN) Hà Nội không chỉ đáp ứng nhu cầu vay vốn mà còn tạo động lực kích thích sản xuất nông nghiệp địa phương theo hướng hàng hóa, ứng dụng công nghệ cao.

Anh Kiều Bình Thanh (xã Tích Giang, huyện Phúc Thọ) thu nhập hàng tỷ đồng mỗi năm nhờ trồng hoa. Ảnh: Ánh Ngọc

Tiếp sức cho nông dân làm giàu

Đồng hành cùng nhiều nông dân, chủ trang trại trên địa bàn huyện Phúc Thọ những năm qua, Quỹ Khuyến nông (QKN) Hà Nội không chỉ đáp ứng nhu cầu vay vốn mà còn tạo động lực kích thích sản xuất nông nghiệp địa phương theo hướng hàng hóa, ứng dụng công nghệ cao.

Mô hình trồng rau ứng dụng công nghệ cao của HTX sản xuất rau hữu cơ Cuối Quý (huyện Đan Phượng) cho thu nhập hàng tỷ đồng mỗi năm.

Hà Nội đưa nông thôn tiến gần thành thị: Bài 3: Gắn kết hợp tác, phát triển

Hà Nội xác định xây dựng nông thôn mới là quá trình lâu dài, có điểm đầu nhưng không có kết thúc. Chính vì vậy, việc duy trì chủ trương các quận hỗ trợ các huyện xây dựng nông thôn mới tiếp tục được Thành uỷ xem là giải pháp quan trọng, hướng đến phát triển đồng bộ hạ tầng kinh tế - xã hội trên địa bàn Thủ đô, tiến tới thu hẹp khoảng cách phát triển giữa nông thôn và thành thị.

Các sản phẩm từ sữa của huyện Ba Vì được chế biến, đóng gói, đưa về nội thành phục vụ người tiêu dùng Thủ đô. Ảnh: Trọng Tùng

Ông Sunak hứa hẹn trước giờ nhậm chức Thủ tướng Anh

Thủ tướng tiếp theo của Anh Rishi Sunak hôm 24/10 tuyên bố sẽ mang lại "sự ổn định và thống nhất" vào thời điểm khủng hoảng kinh tế quốc gia, ngay sau khi ông được bầu làm lãnh đạo mới của đảng Bảo thủ cầm quyền.

Tân Thủ tướng Anh Rishi Sunak. Ảnh: Reuters

网友评论

最新评论

热门标签